SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Có tên trong hồ sơ bảo lãnh vẫn lấy visa du lịch thành công

Thứ hai, 01/02/2016 11:50 AM

CÓ TÊN TRONG HỒ SƠ BẢO LÃNH VẪN LẤY VISA DU LỊCH THÀNH CÔNG

 

Hỏi:

 

Kính chào anh Huy Tôn,

Tôi tên Ngọc Huy, tôi có một số câu hỏi muốn hỏi anh Huy Tôn, mong anh giải đáp giúp tôi. Tháng 2 năm 2015, tôi dự định sẽ sang Mỹ thăm mẹ tôi. Tuy nhiên năm 2004, mẹ tôi có làm hồ sơ bảo lãnh gia đình tôi diện F3. Tôi nghe nói có tên trong hồ bảo lãnh sẽ không được cấp visa vì họ nghĩ mình sẽ qua đó rồi ở lại luôn. Tôi thật sự rất muốn qua thăm mẹ tôi, mẹ tôi đang bị bệnh và có cả giấy của bác sĩ. Vì tính chất công việc nên tới tháng 2 tôi mới có thể sang thăm mẹ được. Vậy anh cho tôi hỏi liệu trường hợp của tôi có thể được cấp visa không và những yếu tố nào cần có để làm cho hồ sơ mình mạnh hơn. Tôi cảm ơn anh.

Ngọc Huy

Đáp:

 

Xin chào anh Ngọc Huy,

 

Thời gian gần đây, nhất là vào thời điểm cận kề năm mới, khoảng khắc giao mùa nên có rất nhiều người xin visa không định cư với nhiều mục đích khác nhau. Đối với những hồ sơ diện du lịch/thăm thân, chúng ta cần lưu ý những diểm chính như sau:

 

-          Mục đích sang Mỹ rõ ràng.

-          Khả năng tài chính tốt.

-          Mối ràng buộc sẽ quay về Việt Nam

-          Lịch sử du lịch các nước khác.

Mục đích sang Mỹ :

 

-          Nếu thăm thân thì phải có những giấy tờ gốc chứng minh mối quan hệ thân nhân, ví dụ: giấy chứng sinh, hộ khẩu, giấy hôn thú, hình ảnh chụp chung, thư mời,,…những bản này sẽ trình bày với viên chức lãnh sự mà không cần công chứng hay dịch sang Tiếng Anh. Trường hợp của anh Ngọc Huy, khi đi phỏng vấn anh nên đem theo giấy tờ khám sức khoẻ có chữ ký xác nhận của bệnh viện chứng minh việc mẹ anh đau ốm.

-          Nếu đi du lịch thì phải có “Kế hoạch du lịch” một cách rõ ràng, chi tiết và cụ thể, ví dụ: liệt kê đầy đủ những địa điểm sẽ lưu trú, địa điểm đến tham quan, người liên lạc, số điện thoại, ngày giờ đi, ngày giờ về, thông tin chuyến bay,…

 

Khả năng tài chính tốt:

 

-          Trường hợp người du lịch tự chi trả chi phí: phải có những giấy tờ chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng của mình từ các khoản (bảng lương, hợp đồng cho thuê nhà, tiền lãi ngân hàng, lợi tức cổ phiếu,…), giấy tờ sở hữu tài sản (sổ hồng, sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy tờ xe hơi,…),…

-          Trường hợp người mời chi trả chi phí du lịch: phải có đơn bảo trợ tài chính I-134 có chữ ký của người bảo trợ, đồng thời kèm theo giấy tờ khai thuế của năm gần nhất (đơn 1040; 1040 A; 1040EZ;…).

Mối ràng buộc sẽ quay về Việt Nam:

-          Nguời đi du lịch cần chứng minh được những ràng buộc không thể rời bỏ tại Việt Nam, những ràng buộc này rất đa dạng và tuỳ thuộc vào từng cá nhân. Những ràng buộc này thường là: ràng buộc về gia đình, ràng buộc về tài chính, ràng buộc nghề nghiệp/chuyên môn/địa vi xã hội,…

-          Ngoài ra, nếu có bất kỳ giấy tờ nào chứng minh mình là người được mọi người trong gia đình và xã hội tín nhiệm thì nên đưa ra khi phỏng vấn vì bản chất của việc phỏng vấn là gây dựng lòng tin, vì vậy nếu chúng ta có được nhiều sự tin tưởng thì khả năng được cấp visa sẽ rất cao. 

 

Lịch sử du lịch các nước:

 

-          Điều cuối cùng để làm tăng khả năng được cấp visa du lịch đó là chúng ta nên đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là những nước phát triển như Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản,..Điều này không những chứng minh chúng ta có khả năng đi du lịch mà còn thể hiện sự tuân thủ luật pháp ở những nơi mà chúng ta đã đi (đi và về đúng thời hạn, đi đúng mục đích, không ở lại làm việc,…)

 

Vào tháng 11/ 2014, SG VISA đã giúp một khách hàng tên Hạ Long lấy được visa du lịch mặc dù anh có tên trong hồ sơ bảo lãnh vợ chồng mở vào tháng 8/2014. Anh sang Mỹ với mục đích để thăm người vợ đang mang thai được 2 tháng. SG VISA đã giúp anh điền đơn DS-160, trong đơn phải khai thật chính xác, chi tiết và rõ ràng. Tiếp theo đó, chúng tôi hướng dẫn anh tập hợp, sắp xếp các bằng chứng chứng minh những mối ràng buộc như  công việc, tài sản, mối quan hệ với vợ - đồng thời cũng là người mời. Cuối cùng, luyện phỏng vấn cùng anh Long, chúng tôi tập trung xoáy sâu vào những câu hỏi mà chắc chắn ràng viên chức lãnh sự sẽ không bỏ qua, sau đó hướng dẫn anh cách trả những câu hỏi của họ sao cho thật hợp lý, đầy sự tin tưởng và quan trọng là phải trả lời một cách tự nhiên và hoàn toàn trung thực. Lấy được visa, anh Long rất vui và chia sẽ rằng “ Viên chức lãnh sự nói đùa với tôi rằng tôi phải về Việt Nam để phỏng vấn xin visa định cư chứ không phải phỏng vấn ở Mỹ đâu nhé!”.

 

Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên có tên trong hồ sơ bảo lãnh mà vẫn lấy được visa, vì cùng ngày anh Long đi phỏng vấn, SG VISA cũng có một khách hàng xin visa du học và cũng đã thành công. Do đó, việc có tên trong hồ sơ bảo lãnh vẫn hoàn toàn có thể lấy được visa Mỹ. Quan trọng là cách chúng ta chuẩn bị hồ sơ cho thật tốt, nắm vững thông tin, kế hoạch du lịch của bản thân và trả lời phỏng vấn một cách trung thực nhất.

 

SG VISA hy vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc của anh và các độc giả có quan tâm cùng vấn đề tương tự. Nếu anh và quý độc giả có những thắc mắc khác, xin liên hệ cùng SG VISA để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Chúc anh Ngọc Huy phỏng vấn lấy visa du lịch Mỹ thành công.

 

Huy Tôn và SG VISA Team

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus