SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Có nên đăng ký kết hôn trước khi chồng chuẩn bị định cư mỹ theo diện đoàn tụ gia đình?

Chủ nhật, 31/01/2016 09:36 PM

CÓ NÊN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TRƯỚC KHI CHỒNG CHUẨN BỊ ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH?

Hỏi:

Gia đình chồng tôi chuẩn bị đi định cư tại Mỹ, nhưng tôi và chồng tôi vẫn chưa làm giấy kết hôn và hiện tại chúng tôi có 1 đứa con vì gia đình chồng tôi đi theo diện đoàn tụ nên không thể làm giấy kết hôn, vậy anh cho tôi hỏi nếu chồng tôi trước lúc đi Mỹ thì tôi có nên kết hôn với chồng để sau này tôi có thể làm giấy khai sinh cho con, mặc khác là thể hiện sự ràng buộc giữa hai bên, anh vui lòng cho tôi lời giải đáp khác.

Hương


Đáp:

Chào chị Hương,

Trước tiên, SG VISA xin chúc mừng gia đình chồng chị chuẩn bị định cư và có một cuộc sống mới tại Mỹ. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước gian nan, khó khăn nhất vì trước đây đã có rất nhiều người phải hy sinh tài sản, thời gian, gia đình, sự tự do và thậm chí cả tính mạng để được định cư tại Mỹ. Ngày nay, để có được cuộc sống tại Mỹ, chúng ta không còn phải trải qua những gian nan, thử thách như trước kia nữa, tuy nhiên để chứng minh mối quan hệ thật và thuyết phục được các viên chức Lãnh Sự cũng là một điều không hề dễ dàng.

SG VISA xin trả lời những thắc mắc của chị và chia sẽ thêm những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm thực tế cùng các độc giả khác quan tâm về việc bảo lãnh vợ hoặc chồng đi Mỹ.

Chị và chồng chị không nên đăng ký kết hôn cho tới khi chồng chị đã tới Mỹ và có thẻ xanh. Dựa theo câu hỏi của chị, SG VISA hiểu rằng trước đây chị và chồng chị không thể làm giấy kết hôn vì anh ấy đi Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình, do đó chồng chị cần phải giữ tình trạng độc thân cho tới khi đặt chân tới Mỹ. Trên lý thuyết, sau khi nhận được thẻ xanh chồng chị đã chính thức trở thành Thường Trú Nhân (TTN) và theo luật di trú Mỹ thì chồng chị có thể tiến hành bảo lãnh vợ và các con của mình đi Mỹ định cư.

 

Chị và chồng chị không nên đăng ký kết hôn cho tới khi chồng chị đã tới Mỹ và có thẻ xanh

 

Khi phỏng vấn, chị và chồng cần chuẩn bị thật tốt về thông tin cá nhân của nhau; kiến thức về đời sống, công việc, môi trường tại thành phố chị và chồng đang sinh sống; bằng chứng thuyết phục về mối quan hệ vợ chồng (Giấy khai sinh của con, hình ảnh, thư từ, hóa đơn điện thoại, hóa đơn chuyển tiền,...); và tâm lý bình tĩnh khi phỏng vấn. Sự chuẩn bị chu đáo cho bốn yếu tố trên rất quan trọng để hồ sơ bảo lãnh của chị được LSQ chấp thuận, vì nếu gia đình chị chưa chuẩn bị sẵn sàng một trong bốn yếu tố này thì rất có thể LSQ sẽ tìm lý do để từ chối hoặc yêu cầu gia đình chị bổ sung thêm thông tin và bằng chứng. Và chị nên lưu ý rằng vì hai vợ chồng chị đã có con với nhau tại thời điểm chồng được Viên chức Lãnh Sự  phỏng vấn nên họ sẽ quan tâm rất kỹ về sự trung thực trong lời khai và cam kết rằng chồng chị vẫn còn độc thân. LSQ sẽ muốn biết rõ chi tiết cụ thể về mối quan hệ giữa chị và chồng, về thời điểm mối quan hệ được thiết lập, cách thức mà hai vợ chồng đã duy trì mối quan hệ, và đặc biệt là thời điểm mà hai vợ chồng chị quyết định tiến đến hôn nhân và ngày tháng năm mà hai vợ chồng chị đã đăng ký kết hôn. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công hàm độc thân và chuẩn bị hồ sơ định cư

Chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn tại lãnh sự quán?

 

Cách đây không lâu SG VISA chúng tôi đã giúp một gia đình trẻ, tương tự như trường hợp của chị, mà người chồng đã được LSQ phỏng vấn cùng hồ sơ người cậu bảo lãnh cho mẹ. Gia đình họ đến nhờ SG VISA chúng tôi tư vấn trước khi mà người thanh niên này quyết định làm đám cưới với vợ mình.  SG VISA chúng tôi đã tư vấn cho họ rằng họ cứ tiến hành lễ hỏi và lễ cưới, và khi người vợ có con cứ khai tên người cha đúng như sự thật, vì SG VISA chúng tôi hiểu rằng tuy họ đã tổ chức đám cưới và có con nhưng theo luật pháp hôn nhân thì họ vẫn chưa phải là vợ chồng vì họ chưa đăng ký kết hôn. Tại buổi phỏng vấn LSQ đã hỏi và yêu cầu người chồng ký tên vào bản cam kết rằng anh ta còn độc thân, và anh ta đã được LSQ cấp visa định cư đi theo mẹ.  Sau khi được định cư tại Hoa Kỳ, SG VISA đã tiến hành đại diện cho gia đình họ mở hồ sơ bảo lãnh cho người vợ và đứa con trai mới sinh được 4 tháng. Việc đầu tiên hai vợ chồng họ đã làm, theo sự tư vấn của SG VISA chúng tôi, là đăng ký kết hôn.

 

Khi phỏng vấn, chị và chồng cần chuẩn bị thật tốt về thông tin cá nhân của nhau; kiến thức về đời sống, công việc, môi trường tại thành phố chị và chồng đang sinh sống; bằng chứng thuyết phục về mối quan hệ vợ chồng

 

Ba tuần trước buổi phỏng vấn, SG VISA đã yêu cầu người chồng quay về Việt Nam để cùng chuẩn bị phỏng vấn với người vợ. SG VISA chúng tôi đã tư vấn cho họ cách trả lời nhất quán cho tất cả những câu hỏi mà VCLS sẽ hỏi trong buổi phỏng vấn, đồng thời chúng đã hướng dẫn cho gia đình họ gom góp những bằng chứng thuyết phục về mối quan hệ của vợ chồng họ và mối quan hệ cha con giữa người bảo lãnh và đứa con.  Trong buổi phỏng vấn, VCLS đã hỏi người chồng về lời hứa và cam kết của anh ta trước đây rằng anh ta vẫn còn độc thân khi được cùng phỏng vấn với người mẹ, anh ta đã khai đó là sự thật và rằng anh ta và vợ chỉ đăng ký kết hôn sau khi anh ta từ Mỹ quay về Việt Nam. VCLS cũng hỏi xoáy người vợ về vấn đề này và người vợ cũng trả lời nhất quán cùng người chồng, và sau 20 phút phỏng vấn, cả mẹ lẫn con đã được VCLS cấp visa để đoàn tụ cùng người bảo lãnh tại Mỹ.

 

SG VISA hy vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc của chị và các độc giả có quan tâm cùng vấn đề tương tự. Nếu chị Hương và quý độc giả có những thắc mắc khác, xin liên hệ cùng SG VISA để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Chúc chị Hương và chồng con được đoàn tụ và có cuộc sống mới tại Mỹ.

tags: lam visa du lich myDịch vụ làm visa đi mỹ

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus