SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Cách đánh giá một dự án EB-5 hiệu quả

Chủ nhật, 31/01/2016 05:12 PM

CÁCH ĐÁNH GIÁ MỘT DỰ ÁN EB-5 HIỆU QUẢ

 

Vào tháng 12/2013, Tổng thống Obama đã ra quyết định cử ông Leon Rodriguez trở thành Giám đốc Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS), đây là cơ quan giám sát các hoạt động của chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 (*)

Tổng thống Obama đã yêu cầu ông Leon Rodriguez phải chấn chỉnh lại các hoạt động của chương trình EB-5, điều mà người tiền nhiệm là ông Alejandro Mayokas chưa thực hiện tốt và hiện tại đang bị điều tra bởi Thanh tra Tổng Cục An Ninh Nội Địa vì những sai phạm liên quan đến dự án EB-5 do một Trung Tâm Vùng (Regional Center) triển khai (**). Điều này một lần nữa làm dấy lên mối quan ngại đối với các nhà đầu tư nước ngoài khi lựa chọn dự án EB-5 an toàn và hiệu quả cho kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ của họ.

 

Cựu giám đốc Sở Di Trú, ông Alejandro Mayokas (trái)

đang bị điều tra về những sai phạm liên quan đến dự án đầu tư định cư EB-5.

 

Một dự án đầu tư định cư EB-5 hiệu quả khi có thể giúp NĐT thực hiện điều luật bắt buộc của chương trình này do Sơ Di Trú yêu cầu: trong vòng 02 năm liên tục, với số vốn tối thiểu 500,000 USD, tạo ra được 10 công việc làm toàn thời gian cho người dân Mỹ.

 

Để thực hiện yêu cầu như trên, NĐT có thể lựa chọn 2 hình thức đầu tư: Trực tiếp hoặc gián tiếp, cho dù là hình thức nào thì trước khi lựa chọn, NĐT cần tìm hiểu và đánh giá dự án dựa trên các tiêu chí sau:

 

1.      Số lượng NĐT cùng tham gia trong dự án: Đây là điều rất quan trọng vì càng nhiều NĐT tham gia thì số lượng việc làm cũng phải tạo ra gấp 10 lần tương ứng.

2.      Thời gian thi công: Càng ngắn càng tốt vì kể từ khi NĐT đặt chân đến Mỹ, trong 02 năm sau đó dự án phải tạo ra 10 việc làm cho mỗi NĐT, như vậy nếu một dự án mà chỉ thời gian thi công kéo dài trên 01 năm thì khó có thể tạo ra công việc làm kịp thời cho tất cả NĐT

3.      Khả năng dự án tạo ra được việc làm theo yêu cầu: Số lượng nhân công phải có được và đếm được ngay khi dự án hoàn thành chứ không phải dần dần được tạo ra trong thời gian hoạt động.

4.      Công thức thành công: đã được kiểm chứng từ những công trình, dự án hoàn toàn tương tự trước đó, điều này không có nghĩa là  một Trung Tâm Vùng đã thực hiện thành công một dự án này thì sẽ thực hiện thành công một dự án khác. Ví dụ: từng thành công ở dự án xây dựng nhà máy sinh hóa thì sẽ thành công ở dự án trường học vì mỗi dự án hoàn toàn khác nhau về điều kiện, môi trường kinh doanh.

5.      Quyển quản lý vốn trong thời gian thi công: Giúp NĐT biết rõ nguồn tiền của mình chi vào lúc nào, qua đó nắm rõ được tiến độ thi công.

6.      Quyển theo dõi thường xuyên hoạt động kinh doanh: Giúp NĐT an tâm nguồn vốn của mình được bảo toàn và sinh ra lợi nhuận

7.      Quyền biết được kế hoạch kinh doanh : Ngay từ khi quyết định đầu tư, NĐT có trong tay bản kế hoạch kinh doanh chi tiết trong vòng 5 năm sắp tới.

8.      Ai là người đồng hành và chịu trách nhiệm về vốn của NĐT trong suốt quá trình đầu tư đến khi có được thẻ xanh vĩnh viễn.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm được đào tạo và làm việc ở bộ phận Tái Định Cư Nhân Đạo (HRS) trực thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng với kiến thức tường tận về chương trình đầu tư định cư EB-5, công ty SG VISA đã thiết kế dự án đầu tư trực tiếp – Nhà hàng Fatburger với những ưu điểm vượt trội nhằm giúp NĐT Việt Nam có thể đạt được mục tiêu lấy thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn được vốn đầu tư:

 

Nhà hàng Fatburger với hơn 150 địa điểm toàn cầu và được coi là một biểu tượng

văn hóa của bang California

 

1.      Nhà hàng Fatburger được xây dựng và hoạt động chỉ với số vốn là 500,000 USD, có nghĩa là mỗi NĐT sẽ sở hữu 100% vốn đầu tư mà không cần phải hùn vốn hay chia sẻ số lượng việc làm với bất kỳ ai.

2.      Thời gian thi công: Từ 4-6 tháng

3.      Tạo ra 21 việc làm trong 3 ca làm việc

4.      Nhượng quyền thương hiệu từ Tập đoàn Fatburger , mỗi nhà hàng thừa hưởng công thức thành công đã được áp dụng trên hơn 150 địa điểm khắp thế giới

5.      NĐT được cung cấp kế hoạch kinh doanh trong 5 năm, được quyền quản lý vốn và có mật mã để theo dõi hoạt động kinh doanh, lợi nhuận sinh ra không chỉ từ nhà hàng của mình mà tất cả các nhà hàng Fatburger khác trên thế giới.

6.      Công ty SG VISA sẽ đồng hành cùng NĐT trong suốt thời gian 5 năm, kể từ khi bắt đầu quá trình mở hồ sơ, đến khi lấy thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn đầu tư.

 

 

 

 

 

 

tags: Thu tuc xin visa du lich mylam visa du lich my

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus