SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Cách bảo toàn vốn cho chương trình EB-5

Chủ nhật, 31/01/2016 05:09 PM

CÁCH BẢO TOÀN VỐN CHO CHƯƠNG TRÌNH EB-5

 

Kể tử đầu năm 2013 đến nay, thông tin về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 luôn là đề tài được bàn luận sôi nổi trong giới doanh nhân và những người có tiềm lực tài chính mạnh, đã có hàng chục hội thảo về chương trình này được tổ chức chỉ riêng tại TP.HCM.

 

Tại các buổi hội thảo, hai vấn đề được quan tâm hàng đầu cũng chính là điểm mấu chốt của chương trình EB-5: làm sao có được thẻ xanh và bảo toàn vốn. Thậm chí, vấn đề bảo toàn 500,000 USD vốn đầu tư còn được đặt nặng hơn cả việc lấy được thẻ xanh vĩnh viễn.

 

Bản chất của tất cả các loại hình đầu tư trong kinh doanh đều mang lại rủi ro, EB-5 cũng không ngoại lệ, vấn đề đặt ra là khi có rủi ro xảy đến, bằng cách nào giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

 

Khi nhà đầu tư (NĐT) đến với một trung tâm tư vấn về chương trình EB-5 tại Việt Nam, họ dường như ngay lập tức được giới thiệu thông tin về đối tác của các trung tâm này bên Mỹ, về quá khứ lừng lẫy trong việc xây dựng các dự án EB-5 cũng như năng lực tài chính vững vàng của những đơn vị này để có thể đảm bảo việc hoàn trả vốn cho NĐT nếu có rủi ro xảy đến. Hẳn nhiên, trách nhiệm của các trung tâm tư vấn cũng sẽ kết thúc tại sân bay, việc lấy thẻ xanh vĩnh viễn cũng như được trả lại vốn đầu tư sẽ thuộc về những đối tác hùng mạnh nói trên.

 

Trong kinh doanh, việc lựa chọn một đối tác nổi tiếng và uy tín là điều rất nên làm. Dù vậy, với một dự án khá dài hơi như EB-5, thông thường việc trả lại vốn sẽ được cam kết sau 5 đến 6 năm đầu tư, trong vòng xoáy của biến động kinh tế toàn cầu như hiện nay, không có gì đảm bảo năng lực tài chính của bất kỳ một tổ chức nào thời điểm  hiện tại cũng sẽ được giữ nguyên tình trạng sau 5 năm.

 

 Không có gì đảm bảo năng lực tài chính của một tổ chức sau 5 năm

 

 

Quay trở lại luật của chương trình EB-5, sau 2 năm đầu tư tại Mỹ, bất kể dự án lời hay lỗ, nếu đáp ứng được điều kiện tạo ra 10 việc làm toàn thời gian, NĐT sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Câu hỏi đặt ra là từ năm thứ 3 trở đi, nếu dự án hoạt động thua lỗ và chứng kiến năng lực tài chính của đối tác ngày càng sa sút, vì sao NĐT phải chờ đợi đến 5 năm mới được thực hiện cam kết ban đầu? Điều gì sẽ xảy ra nếu đến năm thứ 5, đối tác của họ tuyên bố phá sản?

 

Đến đây, quyền sở hữu 100% về mặt pháp lý dự án đầu tư EB-5 cần được xem xét. Hiện nay, đại đa số các dự án đều chỉ cho NĐT Việt Nam góp vốn hoặc sở hữu về mặt lý thuyết, trên các giấy tờ pháp lý, quyền định đoạt chuyển nhượng hay bán đi dự án hoàn toàn nằm trong tay các đơn vị đối tác, NĐT không có sự lựa chọn nào khác là trông chờ vào tính hiệu quả của dự án trong suốt 5 năm để được trả lại vốn ban đầu.

 

Trong kinh doanh, việc lựa chọn một đối tác nổi tiếng và uy tín là điều rất nên làm

 

Tiên phong trong việc phát triển mô hình đầu tư trực tiếp EB-5 tại Việt Nam, với khả năng và kinh nghiệm trong việc phát triển dự án và sinh ra lợi nhuận, công ty SGVISA mạnh dạn trao cho các NĐT Việt Nam quyền sở hữu 100% dự án về mặt pháp lý, đây là điểm mấu chốt để NĐT yên tâm về khoản đầu tư của mình và giảm rủi ro kinh doanh đến mức thấp nhất.

 

Tiếp nối thành công của những hội thảo đã được thực hiện trong năm nay, vào ngày 14/9/2014 tới đây, công ty SGVISA tổ chức buổi hội thảo “ Đầu tư trực tiếp EB-5 – Giải pháp bảo toàn vốn hiệu quả” . Tại buổi hội thảo, đại diện công ty và các đối tác như luật sư, đối tác đến từ Mỹ sẽ trình bày những dự án đầu tư trực tiếp EB-5 để NĐT lựa chọn như các nhà hàng thức ăn nhanh hamburger, pizza hoặc những mô hình rất quen thuộc với người Việt Nam như mở một tiệm phở tại bang California, nơi đông đảo người Việt ở Mỹ tập trung sinh sống. Đồng thời, NĐT sẽ được trình bày thế nào là sở hữu 100% dự án về mặt pháp lý để bảo toàn vốn đầu tư.

 

Đầu tư vào một nhà hàng thức ăn nhanh hoặc quen thuộc như là một tiệm phở (ảnh minh họa)

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus