SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Các thủ tục thị thực thành viên trực hệ và thành viên gia đình

Chủ nhật, 31/01/2016 10:45 PM

CÁC THỦ TỤC THỊ THỰC THÀNH VIÊN TRỰC HỆ VÀ THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH

 

Thị thực định cư bao gồm 5 loại và hôm nay SGVISA muốn gửi đến bạn một số thông tin về định nghĩa cũng như các thủ tục của 2 thị thực đầu tiên trong 5 loại này là “thị thực thành viên trực hệ” và “thị thực thành viên gia đình”. Đầu tiên, xin giới thiệu đến các bạn định nghĩa tổng quát của 2 loại thị thực này như sau:

1. Định nghĩa tổng quát về thị thực thành viên trực hệ

Theo Luật Di dân Hoa Kỳ, số lượng thị thực được cấp hàng năm cho các loại thị thực diện này không hạn chế về số lượng. Dưới đây là 7 loại thị thực dành cho thành viên trực hệ của công dân Hoa Kỳ:

·        IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ.

·        IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi.

·        IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ.

·        IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)

·        IR5: Cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế của công dân Hoa Kỳ.

·        K1: Hôn phu (thê) của công dân Hoa Kỳ.

·        K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ.

 

 

2. Định nghĩa về tổng quát về thị thực thành viên gia đình

Cũng giống như thị thực thành viên trực hệ, số lượng thị thực cấp cho các loại thị thực thành viên gia đình cũng bị giới hạn hàng năm. Và có 6 loại thị thực dành cho các thành viên trong gia đình như sau:

·        F1: Con độc thân của công dân Hoa Kỳ.

·        F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân.

·        V: Thị thực không định cư cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân để đến Hoa Kỳ chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh định cư F2A.

·        F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân.

·        F3: Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

·        F4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ.

 

Trên đây là các định nghĩa chung nhất về 2 loại thị thực và tiếp theo SGVISA sẽ cung cấp cho các bạn những thủ tục cần thiết để xin thị thực của 2 loại này.

Đầu tiên, một người muốn định cư đến Hoa Kỳ cần phải có một hồ sơ bảo lãnh được cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận trước khi nộp đơn xin thị thực định cư. Khi được USCIS chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xúc tiến hồ sơ. Một khi NVC hoàn tất thủ tục, hồ sơ sẽ được NVC xếp lịch phỏng vấn và chuyển tiếp về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh để phỏng vấn đương đơn.  

Bước thứ hai trong quá trình giải quyết thị thực định cư là tiến trình tại Trung tâm Thị thực Quốc gia.

Sau khi được Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiếp tục tiến trình giải quyết hồ sơ. Và hồ sơ đối với 2 loại thị thực thành viên trực hệ và thành viên gia đình bao gồm:

 

 

v Hồ sơ thị thực đối với thành viên trực hệ

Hồ sơ diện IR/CR: Sau khi nhận được hồ sơ bảo lãnh được Sở Di Trú chấp thuận, NVC tạo một số hồ sơ (HCM xxxx-xxx-xxx) cho mỗi hồ sơ bảo lãnh và cung cấp hướng dẫn về Tiến trình hồ sơ Bảo vệ Tài chánh và Tiến trình nộp hồ sơ của đương đơn. Vui lòng theo đúng các hướng dẫn của NVC. Nếu quý vị gởi hồ sơ hay đóng tiền khi chưa được NVC yêu cầu, tiến trình hồ sơ có thể bị đình trệ. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết, NVC sẽ lên lịch phỏng vấn và gởi thông báo (Thư mời Phỏng vấn) đến người bảo lãnh và/hoặc đương đơn. Lưu ý: Bô phận Thị thực định cư của Lãnh sự quán sẽ không liên hệ với đương đơn trước ngày phỏng vấn. Hồ sơ sẽ được NVC chuyển về Bộ phận Thị thực định cư của Lãnh sự quán ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Thư mời phỏng vấn mà người bảo lãnh hay đương đơn nhận được đều có thể dùng để đương đơn khám sức khỏe và chích ngừa và đến tham dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Nếu người bảo lãnh đã nhận được thư mời từ NVC rồi thì có thể gởi về cho đương đơn qua đường bưu điện, fax, hay thư điện tử. Bản sao của thư mời cũng có giá trị như bản gốc.

Trong trường hợp cả người bảo lãnh và đương đơn đều không nhận được thư mời phỏng vấn do NVC gởi, trước ngày phỏng vấn một tuần, đương đơn có thể liện lạc cửa sổ Phòng thông tin từ 8:00-10:00 giờ sáng hoặc 1:00-3:00 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ.

• Hồ sơ diện K: Sau khi nhận được hồ sơ bảo lãnh được Sở Di Trú chấp thuận, NVC tạo một số hồ sơ (HCM xxxx-xxx-xxx) cho mỗi hồ sơ bảo lãnh và chuyển hồ sơ về Bô phận Thị thực định cư của Lãnh sự quán ở Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành tiếp các thủ tục xin thị thực. Để biết thông tin về tiến trình giải quyết hồ sơ diện K tại văn phòng SGVISA của chúng tôi.

 

 

v Hồ sơ thị thực đối với thành viên gia đình

Sau khi nhận được hồ sơ bảo lãnh được Sở Di Trú chấp thuận, NVC tạo một số hồ sơ (HCM xxxx-xxx-xxx) cho mỗi hồ sơ bảo lãnh và lưu giữ các hồ sơ tại NVC cho đến khi ngày ưu tiên của các hồ sơ sắp sửa đến lượt giải quyết. Khi hồ sơ đến lượt giải quyết, NVC sẽ cung cấp hướng dẫn về Tiến trình hồ sơ Bảo vệ tài chính và Tiến trình nộp hồ sơ của đương đơn. Vui lòng theo đúng các hướng dẫn của NVC. Nếu quí vị gởi hồ sơ hay đóng tiền khi chưa được NVC yêu cầu, tiến trình hồ sơ có thể bị đình trệ. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết, NVC sẽ lên lịch phỏng vấn và gởi thông báo (Thư mời Phỏng vấn) đến người bảo lãnh và/hoặc đương đơn. Lưu ý: Bô phận Thị thực định cư của Lãnh sự quán sẽ không liên hệ với đương đơn trước ngày phỏng vấn. Hồ sơ sẽ được NVC chuyển về Bô phận Thị thực định cư của Lãnh sự quán ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Thư mời phỏng vấn mà người bảo lãnh hay đương đơn nhận được đều có thể dùng để đương đơn khám sức khỏe và chích ngừa và đến tham dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Nếu người bảo lãnh đã nhận được thư mời từ NVC rồi thì có thể gởi về cho đương đơn qua đường bưu điện, fax, hay thư điện tử. Bản sao của thư mời cũng có giá trị như bản gốc.

Trong trường hợp cả người bảo lãnh và đương đơn đều không nhận được thư mời phỏng vấn do NVC gởi, trước ngày phỏng vấn một tuần, đương đơn có thể liên lạc với bộ phận thông tin từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ.

Để xem thêm chi tiết về tiến trình hồ sơ tại NVC và thông tin về việc chuẩn bị cho ngày phỏng vấn, vui lòng đến với dịch vụ SGVISA của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tốt nhất về các thủ tục này để việc ra nước ngoài của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

tags: Tư vấn xin visa đi mỹThu tuc xin visa du lich my

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus