SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Bản kiến nghị đã được đệ trình thay mặt các nhà đầu tư nhận visa EB-5 để đầu tư cho dự án trung tâm EB-5 - Dự án RC

Chủ nhật, 31/01/2016 04:27 PM

Các luật sư Henry Handler và William Berger của công ty luật Weiss, Handler & Cornwell, P.A. tại Boca Raton, Florida đã đệ trình biên bản ghi nhớ luật pháp để hỗ trợ bản kiến nghị thay mặt người nộp đơn xin cấp visa EB-5 và những nhà đầu tư được cấp visa EB-5 trong dự án Trung tâm hội nghị IRCTC Chicago. 

 

Trong số các nhà đầu tư có ông Dong Mei Xu, nhưng bản kiến nghị lại bao gồm tên các nhà đầu tư khác được chấp thuận tham gia vào dự án Trung tâm hội nghị IRCTC Chicago do Anshoo Sethi quảng bá. Dự án này gần đây đã bị SEC điều tra.

Bản kiến nghị của ông Dong Mei Xu 

 

"Vụ việc này còn lớn nhiều so với số tiền đầu tư 500.000 của ông ấy mà SEC đã kiện để thu lại. Ông Xu và các nhà đầu tư có nguy cơ mất cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ nếu toà không có hành động bảo vệ lợi ích của họ nếu toà có chiều hướng muốn giảm nhẹ vụ việc. Nói một cách rõ ràng, ông Xu không nộp bản kiến nghị này nên ông ấy và các nhà đầu tư các có thể tự tiến hành điều tra các gian lận bị cáo buộc hoặc tìm cách lấy lại một phần tiền đầu tư từ bị cáo.”

 

Cuộc tranh luận cho thấy các nhà đầu tư không chỉ muốn thu lại số tiền đã đầu tư vào IRCTC mà còn muốn “can thiệp vào bản kiến nghị này với quyền được quy định tại Luật Dân sự Liên bang, điều 24 (a)(2) để bảo vệ khả năng sử dụng vốn uỷ thác để có cơ hội trở thành công dân Mỹ thông qua chương trình EB-5.”

 

Bản kiến nghị là lời yêu cầu cho phép vốn của các nhà đầu tư, sau khi đã được thu lại, được uỷ thác và được rót vào dự án khác, thay vì trả vốn, hoặc một phần vốn mà chính phủ có thể thu lại, cho các nhà đầu tư để tiếp tục nộp đơn xin làm công dân Mỹ tại USCIS, chứ không rút hoặc thu hồi đơn do không có đầu tư.

 

"Ông Xu hiểu rằng SEC đã thu thập các bằng chứng quan trọng của các bản kê sai được sử dụng để lừa ông Xu và các nhà đầu tư để rót tiền vào chương trình EB-5 lừa đảo. Ông Xu đồng ý rằng SEC phải tiến hành điều tra toàn diện việc lựa đảo của bị cáo và chứng minh hành động đó với toà án, nếu SEC có thể chứng minh được điều này, ông Xu và các nhà đầu tư khác có thể ngay lập tức và trực tiếp can thiệp vào việc tài sản được thu hồi và phân chia như thế nào. Theo đó, ông Xu yêu cầu thông qua bản kiến nghị can thiệp này.”

 

Hơn nữa, “ông Xu không yêu cầu toà án quyết định số tiền của ông sẽ được đầu tư vào đâu. Đây là việc giữa ông Xu và USCIS. Ông Xu chỉ yêu cầu toàn án giữ nguyên quyền đối với các các vốn uỷ thác để ông có thể tự quyết định chấm dứt uỷ thác nếu SEC chiến thắng trong vụ việc này.”

 

Hiện chưa rõ ai là người ký hợp đồng với Weiss Handler để nộp biên bản ghi nhớ và tiến hành các thủ tục pháp ý nhưng theo các nguồn tin ở Trung Quốc thì họ đã được một tổ chức nhập cư lớn của Trung Quốc thuê. Khách hàng của tổ chức này đã đăng ký tham gia vào dự án sai phạm này và hiện tổ chức này đang phải chịu áp lực từ các nhà đầu tư và chức trách Trung Quốc để khắc phục vấn đề mà họ đã tiếp tay.

 

 

CẬP NHẬT NGÀY 03/08/2013:

HENRY HANDLER, LUẬT SƯ TẠI CÔNG TY LUẬT ĐÃ NỘP BẢN KIẾN NGHỊ VỚI THÔNG BÁO NHƯ SAU, ĐÃ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

 

Tôi muốn cảm ơn ông Henry vì những thông tin làm sáng tỏ và cập nhật. Tôi cũng muốn bổ sung thêm rằng chúng tôi đã gửi một vài email và gọi điện cho ông ấy để đề nghị liệu chúng tôi có thể biết cụ thể bản kiến nghị có nội dung như thế nào, và điều này có thể giúp chúng tôi không hiểu lầm và đưa tin sai về sự việc.

 

Tôi đã có cuộc nói chuyện rất thú vị với thư ký của ông ấy và được xác nhận rằng họ đã nhận được email và điện thoại của chúng tôi nhưng rất tiếc chúng tôi không nhận được hồi âm vào thời điểm đăng vụ việc này. Trong bất cứ trường hợp nào, chúng tôi mong muốn được biết tường tận và hy vọng nếu vụ việc có tiến triển mới, chúng tôi có thể đưa tin chính xác hơn.

 

Nếu các khách hàng Trung Quốc thực sự muốn tha cho các nhà cung cấp dịch vụ EB-5, các công ty quảng bá đã lừa họ đầu tư và đặt niềm tin vào dự án “ma” đó, họ nên có hàng động đối với các đại lý, và không ích gì khi đề xuất và mong đợi vào chính phủ Mỹ sẽ giúp đỡ vì các cơ quan liên bang không có trách nhiệm hỗ trợ hoặc bảo vệ họ khỏi các quyết định đầu tư ngu ngốc hoặc giúp đỡ các đại lý Trung Quốc tháo gỡ vụ việc mà họ đã tiếp tay.

 

 

kiến nghị này là lời kêu gọi trợ giúp từ các đơn vị quảng bá đã bị bắt khi dự án họ được hứa hẹn cả triệu đô-la tiền hoa hồng cho dịch vụ marketing đã bị SEC bắt quả tang.

Về cơ bản, các đại lý này sẽ không quan tâm sau khi các visa I-526 đã được chấp thuận và dự án sụp đổ vì họ sẽ vẫn thu được gần như toàn bộ số tiền hoa hồng (ngoại trừ một phần thanh toán sau này không thể giải quyết được) nhưng trong trường hợp này visa I-526 chưa được USCIS chấp thuận vì thế họ sẽ chỉ mất những thứ họ quan tâm: hình ảnh (uy tín) và tiền. Họ cũng có thể sẽ phải đối mặt với cơ quan chức năng Trung Quốc, do đó vụ việc này cho mọi người dân Trung Quốc rằng họ sẽ làm điều gì đó để “giúp” khách hàng của mình.

Câu hỏi đặt ra liệu các nhà đầu tư có hành động nào đối với không chỉ các nhà phát triển mà còn với những tổ chức trong ngành đã hỗ trợ và quảng bá cho dự án sai phạm ở Trung Quốc và nước ngoài.

 

 

tags: Du lịch mỹDich vu lam visa my uy tin

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus