SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

3 vấn đề thường hay gặp phải khi làm thủ tục đăng ký bảo lãnh đồng tính sang Mỹ tại USCIS

Chủ nhật, 31/01/2016 10:57 PM

Kể từ khi Tòa án tối cao Mỹ hủy bỏ luật cấm kết hôn đồng tính trong Đạo luật Bảo vệ gia đình vào tháng 7/2013 vừa rồi, tại Việt Nam chỉ có khoảng 10 cặp đôi bảo lãnh đồng tính theo diện hôn thê/ hôn phu thành công. Số còn lại đều đang gặp khó khăn trong quá trình phỏng vấn vì nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến 3 nguyên nhân chính bao gồm Sợ hãi - Mất kiên nhẫn - Áp lực.

 

Tâm lý lo sợ khi phải kể về chính mình

Đây có thể nói là một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải đối với những người đồng tính, đặc biệt là ở Việt Nam. Mặc dù trong những năm gần đây, khái niệm đồng tính ở nước ta đã trở nên khá quen thuộc, tuy nhiên để được xã hội chấp nhận thì vẫn còn cần rất nhiều thời gian. Do vậy, những người thuộc thế giới thứ 3 thường hay có tâm lý sợ hãi khi phải công nhận hoặc chia sẻ cảm nhận về chính bản thân mình, dẫn đến vấn đề tâm lý khi tham gia phỏng vấn bảo lãnh. Theo lời kể của anh Tâm, một người tham gia phỏng vấn bảo lãnh đồng tính nhưng không thành công “Tôi cảm thấy sốc và rất khó chịu khi phải đối mặt với các nhân viên phỏng vấn tại USCIS. Mỗi lần họ nhìn tôi, bảo tôi kể về mình thì tôi lại có cảm giác như họ đang soi mói và nhìn tôi với ý nghĩ chán ghét mặc dù trên thực tế không phải như vậy. Tôi đã ngồi im suốt 5’ mà chẳng nói được một tiếng nào khi họ hỏi tôi có quan hệ thế nào với anh Josh Trần, người yêu của tôi tại Mỹ.”.

 

Chán nản vì phải làm thủ tục và chờ đợi ít nhất 1 năm trời

Kiên nhẫn chính là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu như tất cả các người đăng ký bảo lãnh định cư bình thường hay đồng tính đều phải đối mặt. Theo thống kê của Lãnh sự quán Mỹ TP.HCM, Việt Nam có số lượng hồ sơ xin cấp visa di dân rất cao, năm 2013 vừa qua họ đã cấp khoảng 20.000 visa trên tổng số 50.000 hồ sơ đăng ký. Số lượng hồ sơ mỗi năm lại tăng nhiều hơn nên vấn đề thời gian để xét duyệt gặp nhiều khó khăn.

Chị Hoàng Anh, một người đồng tính đã đăng ký hồ sơ bảo lãnh diện I-129F tâm sự rằng chị cảm thấy rát mệt mỏi khi mỗi ngày thức dậy cứ nghĩ xem chẳng biết bao giờ mình mới được chính thức qua Mỹ kết hôn và sinh sống với người yêu. Chị nói nhiều khi chị nản và muốn bỏ luôn chẳng thèm hy vọng gì nữa nhưng vì có người yêu động viên nên chị cứ cố gắng. Chị còn kể chị có một người bạn cũng đăng ký hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê như chị, nhưng làm đã tới lần thứ 2 trong suốt 3 năm trời tới nay vẫn chưa thành công.

 

Cần có sự ủng hộ của gia đình và cung cấp bằng chứng

Một trong những nguyên nhân khó khăn nhất khiến cho nhiều cặp đôi từ bỏ khi nhắc đến gia đình. Rất nhiều người đã phải chịu áp lực tâm lý rấr lớn từ phía gia đình, đặc biệt là đối với người Việt Nam thì đa số các bậc cha mẹ vẫn rất khó chấp nhận và công khai vấn đề giới tính của con mình, đặc biệt là phải xác nhận vấn đề đó với nhân viên khảo sát của USCIS. Ý kiến của gia đình về mối quan hệ của các cặp đôi đồng tính rất được Lãnh sự quán Mỹ coi trọng, nếu như nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình thì hồ sơ sẽ dễ được chấp thuận hơn. Ngoài ra, các cặp đôi còn phải cung cấp các bằng chứng chứng minh cho mối quan hệ của cả hai là chính đáng được xây dựng trên tình yêu mà không vì mục địch khác, khẳng định là kết quả tất yếu của quá trình tiến tới hôn nhân. Anh Trung, một trong những người đồng tính được công ty SGvisa tư vấn thành công chia sẻ “Lần đầu tiên khi tự đăng ký hồ sơ bảo lãnh tôi đã rất lúng túng không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để cung cấp bằng chứng cho mối quan hệ của chúng tôi. Tôi cứ lên mạng xem người ta chỉ cái gì thì về bắt chước làm theo nhưng khi cung cấp cho USCIS thì vẫn cứ bị đánh rớt. Lúc đó tôi chán lắm, tôi chẳng biết làm thế nào. Rồi tôi tình cờ được người em cũng là dân đồng tính bảo tôi phải tìm công ty tư vấn họ mới biết cách làm như thế nào cho đúng. Vì vậy tôi mới tìm hiểu và tới công ty SGvisa tư vấn làm lại hồ sơ. Nhờ có họ mà giờ tôi mới được duyệt hồ sơ và chuẩn bị sang Mỹ sống cùng người yêu của mình.”

 

Box thông tin:

SGvisa là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký bảo lãnh đồng tính sang Mỹ với cơ hội thành công 100% tại Việt Nam. SGvisa sẽ giúp bạn ổn định tâm lý, chuẩn bị các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn và hướng dẫn trọn gói các bước thực hiện thủ tục hồ sơ. Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia các buổi hướng dẫn tập luyện phỏng vấn và trả lời câu hỏi trực tiếp với anh Huy Tôn, Giám đốc SGvisa với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Lãnh sự quán Mỹ TP.HCM.

tags: Thẻ xanh mỹ , Thu tuc xin visa du lich my

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus