SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ: “Việc điền các mẫu đơn (Forms) bảo lãnh (Kỳ 1)”

Chủ nhật, 31/01/2016 10:06 PM

    Kính chào quý độc giả.

    Như đã đề nghị cùng quý độc giả trong bài trước, nhóm SG VISA chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về những điều thường gặp rắc rối trong việc điền các mẫu đơn (forms) cần hoàn tất cho việc bảo lãnh người thân. Bước đầu cho việc bảo lãnh là hoàn tất những mẫu đơn, gồm đơn bảo lãnh I-130, đơn thông tin cá nhân G-325A và đơn liên lạc qua E-mail G-1145.  Để có được mẫu đơn I-130, G-325A, và G-1145, mời quý độc giả vào tham khảo trang web của SG VISA: www.sgvisa.org.

    Đơn bảo lãnh I-130

- Phần A nói về mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn, và câu 1 là về mối quan hệ ruột thịt, và câu 2 và 3 là về mối quan hệ con nuôi.

-  Phần B và C là về những thông tin của người bảo lãnh và đương đơn. Xin lưu ý rằng khi điền tên thì phải dựa vào thông tin trong khai sinh và phải viết hoa, và luôn giữ sự đồng nhất, ví dụ người bảo lãnh tên là Nguyễn Thị Thanh A, thì:

- Lựa chọn 1 họ sẽ là NGUYEN, tên sẽ là THANH A, và chữ lót sẽ là THI,

- hoặc lựa chọn 2 họ sẽ là NGUYEN, tên sẽ là A, và chữ lót sẽ là THI THANH.

- Điền địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không có dấu.

- Nơi sanh nên điền thành phố hoặc tỉnh và đất nước là Viet Nam. 

- Khi ngày tháng năm sinh không có cụ thể, chỉ biết năm sinh, thì có thể điền ngày 01 tháng 01 và năm.  Ví dụ như chỉ biết sinh năm 1980, thì có thể điền là 01/01/1980.

“Việc điền các mẫu đơn (Forms) bảo lãnh .....

- Nếu trong những giấy tờ đã từng điền tên khác hơn tên trong khai sinh, như trong hộ khẩu chỉ ghi Nguyễn Thanh A, thì trong câu số 7 mình có thể điền NGUYEN, A THANH hoặc A THANH NGUYEN. 

- Nếu người bảo lãnh và /hoặc đương đơn đã từng có hôn nhân trước đây thì cần điền họ tên người phối ngẫu (vợ hoặc chồng) và ngày hôn nhân kết thúc.

- Phần C tiếp tục là về những thông tin của đương đơn. 

-   Câu 17 yêu cầu điền họ tên, mối quan hệ, ngày tháng năm sinh, và nơi sinh của vợ hoặc chồng và tất cả con. Nếu đã từng xin con nuôi, và có được quyết định của tòa án, thì cần điền thông tin của con nuôi vào câu 17 này.

- Câu 18 hỏi về địa chỉ mà đương đơn sẽ sống tại Mỹ, địa chỉ này thường là địa chỉ của người bảo lãnh, tuy nhiên cũng có thể khác nếu đương đơn sẽ không sống chung với người bảo lãnh. 

- Với diện vợ chồng thì câu 21 là về nơi hai vợ chồng đã từng ở chung, ví dụ như nhà của đương đơn hoặc khách sạn mà hai người đã ở với nhau lần gần đây nhất.

- Phần D hỏi về những lần bảo lãnh trước đây, nếu có.

-  Phần E yêu cầu người bảo lãnh ký tên.  Người bảo lãnh không cần điền họ và tên sau chữ ký.

- Phần F yêu cầu điền thông tin của người điền đơn giúp hoặc người đại diện

 Đơn thông tin cá nhân G-325A

   Họ tên và ngày tháng năm sinh cần nhất quán với họ tên và ngày tháng năm sinh trong đơn I-130. Thông tin về những cuộc hôn nhân trước gồm họ tên vợ hoặc chồng, ngày tháng năm sinh, thời gian và địa điểm kết hôn, và thời gian và địa điểm hôn nhân kết thúc. Đơn này cũng yêu cầu liệt kê các nơi người lập đơn đã từng sống trên 6 tháng trong 5 năm vừa qua. Đồng thời cũng có luôn phần yêu cầu đương đơn và người bảo lãnh liệt kê những công việc trong 5 năm vừa qua.

“Việc điền các mẫu đơn (Forms) bảo lãnh ......

   Điều quan trọng cần phải nhớ là đương đơn và người bảo lãnh nên lưu lại 2 bản sao để sau này làm kiểm chứng những thông tin đã khai trong đơn; vì chúng tôi có kinh nghiệm rằng rất nhiều trường hợp sau khi gia đình đã hoàn tất các đơn thông tin cá nhân G-325A và đơn bảo lãnh I-130 thì không ai lưu giữ bản sao để kiểm chứng những điều đã được khai trong đơn, và họ quên rằng viên chức lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam thường kiểm tra các thông tin trong các đơn này để đưa ra các câu hỏi phỏng vấn;  và nhiều gia đình đã bị từ chối visa định cư chỉ vì họ không thể nhớ hết những chi tiết đã được khai trong các đơn này.

   Một ví dụ cụ thể là, trước đây một người chồng khi vào phỏng vấn bị viên chức lãnh sự hỏi rằng có phải anh ta đã ký tên vào đơn thông tin cá nhân G-325A của anh ta không; vì không nhớ rõ mình đã điền những đơn nào, nên anh ta đã trả lời là có thể anh ta đã ký vào đơn đó. Viên chức lãnh sự gằn giọng nói rằng nếu biết thì trả lời, còn không thì nói không; thế là anh ta nói rằng chữ ký đó không phải của anh ta; do câu trả lời không minh bạch đó mà hồ sơ của anh ta bị từ chối và gia đình anh phải mất thêm trên hai năm mới khiếu nại được.

    Nếu quý độc giả có những thắc mắc khác liên quan đến việc điền và nộp các loại đơn từ cần thiết hoặc liên quan đến tiến trình bảo lãnh, xin mời liên lạc văn phòng chúng tôi.

      Huy Ton và SG VISA Team  

tags: Dich vu lam visa di myTư vấn xin visa đi mỹ

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus