SGVISA - di my de
SGVISA - Đi Mỹ dễ
ĐI MỸ DỄ

Visa định cư Mỹ : “Con cái trên 21 tuổi, nên kết hôn trước khi đoàn tụ, hay đoàn tụ rồi về VN kết hôn sau?”

Chủ nhật, 31/01/2016 10:49 PM

 

Tôi đã làm bảo lãnh cho con gái độc thân trên 21 tuổi từ năm 2007. Tôi dự định năm 2012 tôi thi Quốc tịch Mỹ, nếu đậu tôi sẽ về Việt Nam làm đám cưới cho cháu và bổ túc hồ sơ cho chồng cháu.

 

 

1. Theo Anh thì nên để cháu qua Mỹ trước rồi cháu về VN kết hôn sau hay để cháu kết hôn trước rồi cả vợ chồng cháu cùng qua?

 

 

2. Hiện nay cháu đang ở diện F2B, nếu tôi bổ túc Chứng nhận Công dân Mỹ và Hôn thú của 2 cháu thì có chuyển qua diện khác không và thời gian chờ đợi khoảng bao lâu

 

 

3. Đối với con đã có gia đình, tôi nên làm đơn bảo lãnh ngay bây giờ hay phải đợi khi là Công dân Mỹ mới được làm?

 

 

4. Tôi nghe nói Thường trú nhân ở Mỹ 4 năm 9 tháng là có thể nộp đơn thi quốc tịch Mỹ.  Tôi có về Việt Nam 2 tháng, vậy khi nộp đơn tôi có phải tính luôn 2 tháng đó không?

 

 

 

ĐÁP: 

 

 

Xin chúc ông/bà Đỗ L. Phương may mắn trong lần thi quốc tịch sắp tới. Và tôi xin trả lời theo từng mục sau đây: 

 

1. Theo Anh thì nên để cháu qua Mỹ trước rồi cháu về VN kết hôn sau hay để cháu kết hôn trước rồi cả vợ chồng cháu cùng qua?

 

Kết hôn là một việc rất quan trọng và sẽ có những ảnh hưởng rất lớn trong đời sống của những thành viên liên quan, do đó quyết định có nên kết hôn hay không, cần được cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ và thận trọng. Việc cô có nên kết hôn trước để rồi được định cư theo diện cha mẹ bảo lãnh con còn độc thân (F2B), rồi quay về Việt Nam bảo lãnh chồng; hoặc quyết định đăng ký kết hôn cùng chồng rồi cả hai vợ chồng cùng có trong hồ sơ bảo lãnh để định cư tại Mỹ hoàn toàn tùy thuộc vào cô và gia đình, nên tôi sẽ không thể cho ý kiến là cô nên đăng ký kết hôn hoặc tiếp tục hồ sơ trên phương diện vẫn còn độc thân. Tuy nhiên, tôi sẽ chia sẻ cùng ông/bà Đỗ L. Phương về những thông tin thực tế liên quan đến việc kết hôn và định cư của hồ sơ.

 

 

“Con cái trên 21 tuổi, nên kết hôn trước khi đoàn tụ, hay đoàn tụ rồi về VN kết hôn sau?”...

    Nếu cô tiếp tục hồ sơ bảo lãnh trên phương diện vẫn còn độc thân thì trong một thời gian không quá lâu nữa cô sẽ được mời đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ để phỏng vấn visa. Và nếu cô có thể cung cấp thông tin, kiến thức và bằng chứng để ủng hộ cho mối quan hệ cha/mẹ và con thì hồ sơ của cô có rất nhiều khả năng được chấp thuận và được cấp visa. Trong trường hợp xấu nhất là cô không thể nào cung cấp thông tin, kiến thức và bằng chứng để hỗ trợ cho mối quan hệ ruột thịt với ông/bà thì giới chức chính phủ có thể yêu cầu cô và ông/bà xét nghiệm máu (DNA tests), và kết quả của cuộc xét nghiệm máu sẽ nói lên rất rõ, có thể lên tới 99.9999% chính xác, rằng mối quan hệ cha/mẹ và con giữa cô và ông/bà đúng là quan hệ ruột thịt. Và điều này đồng nghĩa với cô sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa mà không bị yêu cầu bổ sung bằng chứng và thông tin cho hồ sơ. Và nhiều phần Viên Chức Lãnh Sự sẽ dễ dãi hơn trong việc xét duyệt và chấp thuận hồ sơ vì hồ sơ này chỉ riêng một người mà thôi nếu cô chưa bao giờ làm hồ sơ giả hoặc khai man trong bất cứ hồ sơ xin nhập cảnh Hoa Kỳ nào trước đâu

 

    Nếu ông/bà chưa được cấp bằng quốc tịch và cô đăng ký kết hôn thì hồ sơ của cô sẽ bị loại trừ, vì pháp luật di trú của chính phủ Hoa Kỳ không cho phép Thường Trú Nhân (Permanent Resident) bảo lãnh cho con đã đăng ký kết hôn, và hồ sơ sẽ bị USCIS đóng lại vì không hội đủ điều kiện tiếp tục tham gia.

 

    Nếu ông/bà được cấp bằng quốc tịch, rồi sau đó cô đăng ký kết hôn, thì theo luật di trú của chính phủ Hoa Kỳ cô phải bổ sung thông tin cùng giới chức chính phủ Hoa Kỳ về tình trạng hôn nhân của mình, và phải cung cấp thông tin về người chồng. Hồ sơ của cô sẽ được chuyển từ diện cha/mẹ bảo lãnh con còn độc thân, F2B, thành bảo lãnh con đã có gia đình, F3. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ trở nên lâu hơn khá nhiều; cô và chồng phải chứng minh, bằng thông tin và kiến thức và bằng chứng, với Viên Chức Lãnh Sự khi được mời đến phỏng vấn, rằng mối quan hệ của họ được xuất phát từ tình yêu và cuộc hôn nhân được tiến hành vì hai người yêu thương nhau chứ không vì mục đích định cư tại Hoa Kỳ. Nếu Viên Chức Lãnh Sự “cảm thấy” không ổn về cuộc hôn nhân và quan hệ giữa cô và người chồng, và họ không thể chứng minh được mối quan hệ, thì rất có thể hồ sơ sẽ bị yêu cầu bổ sung hoặc từ chối. Điều này đồng nghĩa với việc mất thêm thời gian, mệt mỏi, và căng thẳng cho tất cả mọi thành viên tham gia trong tiến trình định cư của cô.

 

 

“Con cái trên 21 tuổi, nên kết hôn trước khi đoàn tụ, hay đoàn tụ rồi về VN kết hôn sau?”...

2. Hiện nay cháu đang ở diện F2B, nếu tôi bổ túc Chứng nhận Công dân Mỹ và Hôn thú của 2 cháu thì có chuyển qua diện khác không và thời gian chờ đợi khoảng bao lâu?

 

 

   Thông thường thời gian để USCIS và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ xét duyệt một hồ sơ F2B sẽ kéo dài từ 4 đến 6 năm, tùy theo nhiều yếu tố khác nhau như: số lượng hồ sơ đã nộp trước hồ sơ của cô nhiều hay ít; ngân sách để xét duyệt hồ sơ lúc hồ sơ được nộp vào; số lượng nhân viên của USCIS xét duyệt hồ sơ trong thời điểm hồ sơ được nộp vào; số lượng nhân viên của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ khi hồ sơ được chuyển về Việt Nam để xét duyệt và lên lịch phỏng vấn; và nhiều yếu tố khác. Nếu mọi yếu tố nêu trên không có gì bất thường thì hồ sơ sẽ được xét duyệt và mời phỏng vấn trong thời gian ngắn sắp tới.  Ông/bà an tâm vì diện F2B nộp vào năm 2007 sẽ được giới chức chính phủ xét duyệt trong thời gian ngắn nhất có thể.

 

3. Đối với con đã có gia đình, tôi nên làm đơn bảo lãnh ngay bây giờ hay phải đợi khi là Công dân Mỹ mới được làm.

 

   Theo luật di trú của chính phủ Hoa Kỳ, đối với con đã có gia đình, ông/bà không thể nào làm đơn bảo lãnh khi chưa trở thành công dân Hoa Kỳ. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích và chúc ông/bà may mắn trong lần thi công dân sắp tới. Và chỉ khi ông/bà có quốc tịch Hoa Kỳ thì ông/bà mới có thể tiến hành mở hồ sơ bảo lãnh cho các con đã có gia đình.

 

khi ông/bà có quốc tịch Hoa Kỳ thì ông/bà mới có thể tiến hành mở hồ sơ bảo lãnh cho các con đã có gia đình

4. Tôi nghe nói Thường trú nhân ở Mỹ 4 năm 9 tháng là có thể nộp đơn thi quốc tịch Mỹ.  Tôi có về Việt Nam 2 tháng, vậy khi nộp đơn tôi có phải tính luôn 2 tháng đó không?

 

 

   Theo thông tin ông/bà cung cấp, chúng tôi không thể xác định chính xác là khi nào ông bà có thể nộp đơn thi quốc tịch. Vì nếu ông/bà được định cư và nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện bảo lãnh vợ chồng thì ông/bà đã có thể hội đủ điều kiện thi quốc tịch sau khi ông/bà đã sinh sống tại Hoa Kỳ 3 năm. Tuy nhiên, nếu ông bà được định cư tại Hoa Kỳ theo diện anh/chị/em hoặc ba/mẹ/con bảo lãnh thì ông/bà phải sinh sống tại Hoa Kỳ đúng 5 năm mới được thi quốc tịch.

 

    Và theo luật di trú của chính phủ Hoa Kỳ, thì ông/bà có thể nộp đơn xin thi quốc tịch 90 ngày sớm hơn thời gian chỉ định. Ví dụ, ông/bà được định cư theo diện anh/chị/em hoặc cha/mẹ/con bảo lãnh thì ông/bà có thể nộp đơn thi quốc tịch khi ông bà đã trở thành Thường Trú Nhân được 4 năm 9 tháng; hoặc nếu ông/bà được định cư theo diện vợ/chồng của một công dân Hoa Kỳ thì ông/bà có thể nộp đơn thi quốc tịch khi ông/bà đã trở thành Thường Trú Nhân được 2 năm 9 tháng. Thời gian ông/bà trở thành Thường Trú Nhân sẽ bắt đầu khi ông/bà được cấp cho tình trạng Thường Trú Nhân (Permanent Resident status), và tình trạng Thường Trú Nhân thường được ghi chú trên visa nhập cảnh của ông/bà.

    

     Huy Ton & SGVISA Team

tags: Tư vấn visa mỹDich vu lam visa my

 

 

 

 

 

Liên hệ SGVISA để được TƯ VẤN NHANH CHÓNG  MIỄN PHÍStar Visa lao dong EB-3

  • Đầu tư EB5 : 0909879868
  • Làm việc EW: 0919 106 590
  • Bảo lãnh ĐỊNH CƯ  – Du lịch: 08 2217 3680
  • Bảo lãnh ĐỒNG TÍNH - LGBT: 0906 989 516
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 08 7305 7766 
comments powered by Disqus